Office Tab Free

Phát hành:nihhvsu

Version:

Sử dụng: Free

Dung lượng:50MB

Ngày cập nhật:23/05/2019 12:00 sáng

Yêu cầu:Windows 2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10

Office Tab sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích đối với người dùng văn phòng. Office Tab sẽ cho phép bạn xem và chỉnh sửa nhiều tập tin trong cùng một cửa sổ bằng cách duyệt theo Tab như trên trình duyệt. Office Tab có thể tương thích với các bộ office phổ biến của Microsoft như Office 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và Office 365 (bao gồm WordExcelPowerPoint, Publisher, Access, Project và Visio).

Làm việc với giao diện Tab trong Microsoft Word
Làm việc với giao diện Tab trong Microsoft Word

Tính năng chính của Office Tab Free

Lưu toàn bộ chỉ bằng một click

Ưu điểm chính của Office Tab là bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách hợp nhất các tác vụ. Ví dụ, nếu đã mở nhiều file, bạn không phải lưu và đóng riêng từng cái nữa; chỉ cần click “Save All” từ menu Context, toàn bộ file sẽ được lưu lại. Muốn đóng tất cả file đã mở? Đơn giản, chọn “Close All”.

Quản lý tài liệu trong chi tiết nhóm

Ở Office Tab, bạn có thể thêm file Microsoft Office đã lưu vào nhóm, nhanh chóng mở nhóm tài liệu hoặc nhóm file Excel… Tính năng Favorites Group cho phép bạn áp dụng các thao tác sau cho một nhóm tài liệu trong các ứng dụng Microsoft Office dễ dàng:

  • Thêm tài liệu vào nhóm
  • Mở nhóm tài liệu
  • Đóng nhóm tài liệu
  • Lưu nhóm tài liệu
  • Đổi tên file dễ dàng

Bạn không phải mở cửa sổ “Save As” để đổi tên file. Chỉ cần click “Rename” trên Menu Context trong tab và nhập tên file mới. Nếu muốn lưu file vào thư mục khác, chọn “Save As” từ menu context.

Hiển thị tên file toàn màn hình

Nếu tên file dài, thanh tác vụ Windows thường chỉ hiển thị một phần nhỏ của nó. Tuy nhiên, khi đã cài Office Tab, bạn có thể thấy toàn bộ tên file trên Tab Bar, bất kể nó dài bao nhiêu ký tự.

Menu ngữ cảnh hữu ích

Click chuột phải và tab hoặc Tab Bar để truy cập menu ngữ cảnh. Office Tab cũng kết hợp một số lệnh thông dụng trong Microsoft Office, cho phép bạn truy cập những mục này nhanh hơn.

Dễ sử dụng

Giao diện tab cho phép bạn mở nhiều tài liệu trong một cửa sổ. Mỗi tài liệu hiện ra như một tab mới trong cửa sổ đó (không phải cửa sổ mới) và có thể truy cập bằng một click. Tính năng này cải thiện hiệu quả công việc trên các chương trình Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, Project, Publisher, Access và Visio).

Giao diện Microsoft PowerPoint sau khi cài đặt Office Tab
Giao diện Microsoft PowerPoint sau khi cài đặt Office Tab

Hiệu suất cao

Office Tab dựa trên công nghệ add-in Microsoft Office. Nó không ảnh hưởng tới hiệu suất của ứng dụng chuẩn và có kích thước cực kỳ nhỏ.

Di chuyển Tab

Dễ dàng kéo Tab để di chuyển nó. Bạn có thể chuyển đồi giữa các tab bằng chuột hoặc kích hoạt tab bằng cách nhấn Alt+N (N là thứ tự tab: 1,2,3…)

Tùy chỉnh giao diện Tab

Màu tab và Tab Bar có thể tùy biến. Có 11 kiểu cho bạn lựa chọn. Phần mềm cho phép người dùng đổi kiểu font và tên tab như ý (để áp dụng thay đổi bạn cần đóng và khởi động lại Microsoft Office).

Giao diện Microsoft Word sau khi cài Office Tab Free
Giao diện Microsoft Word sau khi cài Office Tab Free

Tính năng chuyên nghiệp khác

Rất nhiều shortcut

Office Tab hỗ trợ rất nhiều shortcut có sẵn cũng như của người dùng xác định trước để xử lý tab, ẩn/hiện Tab Bar, chuyển đổi giữa các tab, chọn tab cụ thể, cá nhân hóa shortcut dễ dàng hơn.

Hiện/Ẩn Tab Bar

Bạn có thể đặt Tab Bar lên trên đầu, phía dưới, bên phải hoặc trái không gian làm việc. Thậm chí, bạn có thể ẩn Tab Bar khi chỉ có một tab. Ngoài ra, bạn còn có khả năng tùy chỉnh phím tắt ẩn/hiện Tab Bar (tổ hợp phím mặc định là Win+Q).